Ở Ý, cũng như ở hầu hết các nước châu Âu khác, môn thể thao phổ biến nhất là bóng đá hiệp hội. Đội tuyển bóng đá quốc gia của đất nước được coi là một trong những đội hay nhất thế giới, đã bốn lần vô địch FIFA World Cup, xếp ở vị trí thứ hai. Các câu lạc bộ của Ý cũng rất đáng gờm, đã giành được 27 danh hiệu lớn ở châu Âu, đưa đất nước này trở thành quốc gia châu Âu thành công nhất về bóng đá. Serie A, giải đấu quốc nội hàng đầu của Ý, là một trong những giải đấu thể thao chuyên nghiệp phổ biến nhất trên thế giới, tổ chức ba câu lạc bộ nổi tiếng nhất là Juventus, Milan và Inter. Hãy cùng điểm qua 10 câu lạc bộ bóng đá Ý thành công nhất .

Những câu lạc bộ bóng đá Ý thành công nhất mọi thời đại

10.SSC Napoli

10 câu lạc bộ bóng đá Ý thành công nhất mọi thời đại

SSC-Napoli

Câu lạc bộ bóng đá Ý SSC Napoli đã giành được tổng cộng 10 danh hiệu trong nước và quốc tế trong mùa giải bóng đá 2019. Họ hiện đang đứng thứ 10 trong danh sách 10 câu lạc bộ bóng đá Ý thành công nhất của chúng tôi.

Câu lạc bộ được thành lập với tên Associazione Calcio Napoli vào khoảng 93 năm trước vào ngày 1 tháng 1 năm 1926 và hiện được người hâm mộ biết đến với cái tên Gli Azzurri hoặc The Blues.

SSC Napoli hiện đang sử dụng sân vận động Stadio San Paolo làm nơi thi đấu với sức chứa 60 người. Câu lạc bộ đã giành được tổng cộng 023 chức vô địch Serie A của Ý cho đến nay.

SSC Napoli cũng đã giành được 5 danh hiệu Coppa Italia và 2 danh hiệu Supercoppa Italiana trong lịch sử câu lạc bộ của họ cho đến mùa giải bóng đá vừa qua. Câu lạc bộ đã trở thành nhà cựu vô địch UEFA Europa League kể từ khi thành lập.

9. ACF Fiorentina

10 câu lạc bộ bóng đá Ý thành công nhất mọi thời đại

ACF-Fiorentina

Câu lạc bộ bóng đá Ý ACF Fiorentina đã giành được tổng cộng 10 danh hiệu trong nước và quốc tế trong mùa giải bóng đá 2019. Họ hiện đứng thứ 10 trong danh sách 10 câu lạc bộ bóng đá Ý hàng đầu của chúng tôi.

Câu lạc bộ được thành lập với tên gọi Associazione Calcio Firenze Fiorentina SpA cách đây khoảng 93 năm vào ngày 29 tháng 9 năm 1926. Người hâm mộ bây giờ gọi nó là Đội Viola hoặc Đội Tím.

ACF Fiorentina hiện đang sử dụng Stadio Artemio Franchi làm địa điểm tổ chức lễ tân với sức chứa 47 người. Câu lạc bộ đã giành được tổng cộng 290 chức vô địch Serie A của Ý cho đến nay.

ACF Fiorentina cũng đã giành được 6 danh hiệu Coppa Italia và 1 danh hiệu Supercoppa Italiana trong lịch sử câu lạc bộ của họ cho đến mùa giải bóng đá vừa qua. Câu lạc bộ đã từng vô địch UEFA Cup Winners’ Cup một lần kể từ khi thành lập.

8. FC Bologna

10 câu lạc bộ bóng đá Ý thành công nhất mọi thời đại

Bologna-FC

Câu lạc bộ bóng đá Ý Bologna FC đã giành được tổng cộng 10 danh hiệu trong nước và quốc tế trong mùa giải bóng đá 2019. Họ hiện đứng thứ tám trong danh sách 10 câu lạc bộ bóng đá Ý thành công nhất của chúng tôi.

Câu lạc bộ được thành lập với tên gọi Câu lạc bộ bóng đá Bologna 1909 SpA cách đây khoảng 110 năm vào năm 1909. Người hâm mộ của họ hiện được người hâm mộ gọi là I Rossoblu hoặc đội Red-Blues.

Bologna FC hiện đang sử dụng sân vận động Stadio Renato Dall’Ara làm nơi thi đấu với sức chứa 38 chỗ ngồi. Câu lạc bộ đã giành được tổng cộng 279 danh hiệu Serie A của Ý cho đến nay.

Bologna FC cũng đã giành được 2 danh hiệu Coppa Italia trong lịch sử câu lạc bộ của họ cho đến mùa giải bóng đá vừa qua. Câu lạc bộ đã trở thành nhà vô địch UEFA Intertoto Cup một lần kể từ khi thành lập.

7. Genova CFC

10 câu lạc bộ bóng đá Ý thành công nhất mọi thời đại

Genova

Câu lạc bộ bóng đá Ý Genoa CFC đã giành được tổng cộng 10 danh hiệu trong nước và quốc tế trong mùa giải bóng đá 2021. Họ hiện đang đứng thứ bảy trong danh sách 10 câu lạc bộ bóng đá Ý thành công nhất của chúng tôi.

Câu lạc bộ được thành lập với tên Genoa Cricket and Football Club SpA vào khoảng 126 năm trước vào năm 1893. Người hâm mộ của họ hiện gọi đội là Il Grifone hoặc The Griffin bởi người hâm mộ của họ.

Genoa CFC hiện đang sử dụng sân vận động Stadio Luigi Ferraris làm sân nhà với sức chứa 36 người.

Câu lạc bộ đã giành được tổng cộng 9 chức vô địch Serie A của Ý cho đến nay. Genoa CFC cũng đã giành được 1 danh hiệu Coppa Italia trong lịch sử câu lạc bộ của họ cho đến mùa giải bóng đá vừa qua.

6. Torino FC

10 câu lạc bộ bóng đá Ý thành công nhất mọi thời đại

Torino F.C.

Câu lạc bộ bóng đá Ý Torino FC đã giành được tổng cộng 12 danh hiệu trong nước và quốc tế trong mùa giải bóng đá 2021. Họ hiện đang đứng thứ sáu trong danh sách 10 câu lạc bộ bóng đá Ý hàng đầu của chúng tôi.

Câu lạc bộ được thành lập với tên gọi Foot-Ball Club Torino khoảng 113 năm trước vào ngày 3 tháng 3 năm 1906, và sau đó đổi tên thành Football Club Torino SpA vào ngày 5 tháng 1 năm 2005.

Người hâm mộ của họ và hiện được người hâm mộ biết đến với cái tên He Toro hoặc The Bull Team. Torino FC hiện đang sử dụng sân vận động Stadio Olimpico làm sân có sức chứa 28 người.

Câu lạc bộ đã giành được tổng cộng 7 chức vô địch Serie A của Ý cho đến nay. Torino FC cũng đã giành được 5 danh hiệu Coppa Italia trong lịch sử câu lạc bộ của họ cho đến mùa giải bóng đá vừa qua.

5. SS Lazio

10 câu lạc bộ bóng đá Ý thành công nhất mọi thời đại

SS-Lazio

Câu lạc bộ bóng đá Ý SS Lazio đã giành được tổng cộng 15 danh hiệu trong nước và quốc tế tính đến mùa giải bóng đá 2021. Họ hiện đang đứng thứ năm trong danh sách 10 câu lạc bộ bóng đá Ý hàng đầu của chúng tôi.

Câu lạc bộ được thành lập với tên Società Podistica Lazio vào khoảng 119 năm trước vào ngày 9 tháng 9 năm 1900, và hiện được người hâm mộ biết đến với cái tên I Biancocelesti hoặc The White and Sky Blues.

SS Lazio hiện đang sử dụng Stadio Olimpico ở Rome làm sân có sức chứa 72 của họ. Câu lạc bộ đã giành được tổng cộng 481 danh hiệu Serie A của Ý cho đến nay.

SS Lazio cũng đã giành được 7 danh hiệu Coppa Italia và 4 danh hiệu Supercoppa Italiana trong lịch sử câu lạc bộ của họ cho đến mùa giải bóng đá vừa qua. Câu lạc bộ đã từng là nhà vô địch của European Cup Winners’ Cup. SS Lazio đã trở thành nhà vô địch Siêu cúp UEFA một lần trong lịch sử câu lạc bộ.

4. AS Roma

10 câu lạc bộ bóng đá Ý thành công nhất mọi thời đại

AS-Rôma

Câu lạc bộ bóng đá Ý AS Roma đã giành được tổng cộng 15 danh hiệu trong nước và quốc tế kể từ mùa bóng 2021. Họ hiện đứng thứ tư trong danh sách 10 câu lạc bộ bóng đá Ý hàng đầu của chúng tôi.

Câu lạc bộ được thành lập với tên Associazione Sportiva Roma SpA khoảng 87 năm trước vào ngày 22 tháng 5 năm 1927 bởi Italo Foschi. Các cổ động viên của họ giờ được người hâm mộ biết đến với cái tên I Giallorossi hay The Yellow-Reds.

Câu lạc bộ đã giành được tổng cộng 3 chức vô địch Serie A của Ý cho đến nay. AS Roma cũng đã giành được 9 danh hiệu Coppa Italia và 2 danh hiệu Supercoppa Italiana trong lịch sử câu lạc bộ của họ cho đến mùa giải bóng đá vừa qua.

Câu lạc bộ đã giành được Cúp hội chợ liên thành phố kể từ khi được thành lập.

3. Inter Milan

10 câu lạc bộ bóng đá Ý thành công nhất mọi thời đại

Câu lạc bộ bóng đá Ý Inter Milan đã giành được tổng cộng 39 danh hiệu trong nước và quốc tế trong mùa giải bóng đá 2021. Họ hiện đứng thứ ba trong danh sách 10 câu lạc bộ bóng đá Ý thành công nhất của chúng tôi.

Câu lạc bộ đã giành được tổng cộng 18 chức vô địch Serie A của Ý cho đến nay. Inter Milan cũng đã giành được 7 danh hiệu Coppa Italia và 5 danh hiệu Supercoppa Italiana trong lịch sử câu lạc bộ của họ cho đến mùa giải bóng đá vừa qua.

Câu lạc bộ đã ba lần vô địch UEFA Champions League. Inter Milan đã giành được 3 UEFA Europa League và 2 Cúp Liên lục địa trong mùa bóng năm ngoái.

Câu lạc bộ đã trở thành nhà cựu vô địch FIFA Club World Cup trong lịch sử câu lạc bộ.

2. AC Milan

10 câu lạc bộ bóng đá Ý thành công nhất mọi thời đại

Câu lạc bộ bóng đá Ý AC Milan đã giành được tổng cộng 48 danh hiệu trong nước và quốc tế kể từ mùa bóng 2021. Họ hiện đứng thứ hai trong danh sách 10 câu lạc bộ bóng đá Ý hàng đầu của chúng tôi.

Câu lạc bộ đã giành được tổng cộng 18 chức vô địch Serie A của Ý cho đến nay. AC Milan cũng đã giành được 5 danh hiệu Coppa Italia và 7 danh hiệu Supercoppa Italiana trong lịch sử câu lạc bộ của họ cho đến mùa bóng vừa qua.

Câu lạc bộ đã bảy lần vô địch UEFA Champions League và hai lần vô địch Cúp C1 châu Âu.

AC Milan đã giành được 5 Siêu cúp UEFA và 3 Cúp Liên lục địa trong mùa bóng vừa qua. Câu lạc bộ đã trở thành nhà cựu vô địch FIFA Club World Cup trong lịch sử câu lạc bộ.

1.Juventus

10 câu lạc bộ bóng đá Ý thành công nhất mọi thời đại

Câu lạc bộ bóng đá Ý Juventus đã giành được tổng cộng 67 danh hiệu trong nước và quốc tế trong mùa giải bóng đá 2021. Họ hiện đang đứng đầu trong danh sách 10 câu lạc bộ bóng đá thành công nhất của Ý.

Câu lạc bộ đã giành được tổng cộng 35 chức vô địch Serie A của Ý cho đến nay. Juventus cũng đã giành được 13 danh hiệu Coppa Italia và 8 danh hiệu Supercoppa Italiana trong lịch sử câu lạc bộ của họ cho đến mùa giải bóng đá vừa qua.

Câu lạc bộ hai lần vô địch UEFA Champions League và một lần vô địch Cúp C1 châu Âu. Một trong những câu lạc bộ bóng đá thành công nhất, Juventus, cũng đã 10 lần vô địch UEFA Europa League cho đến nay.

Juventus đã giành được 2 Siêu cúp UEFA và 2 Cúp Liên lục địa trong mùa bóng vừa qua. Câu lạc bộ đã trở thành nhà vô địch UEFA Intertoto Cup một lần trong lịch sử câu lạc bộ.

Kết Luận

Serie A của Ý là giải đấu duy nhất sản sinh ra cả ba thành viên sáng lập của G-14, một nhóm đại diện cho các câu lạc bộ bóng đá lớn nhất và nổi tiếng nhất châu Âu. Các câu lạc bộ của Ý có một số cầu thủ giỏi nhất đại diện cho họ, điều này khiến những câu lạc bộ này trở thành một trong những câu lạc bộ yêu thích của người hâm mộ bóng đá. Bạn cũng có thể truy cập nhan dinh bong da hom nay của bongdainfo.vip để biết nhiều thông tin về bóng đá hơn