Tất nhiên, khi chúng ta nói về các cầu thủ bóng đá Peru, chúng ta không nói về những cầu thủ Peru chỉ chơi trong hệ thống giải bóng đá Peru, mặc dù một số cầu thủ trong danh sách có, nhưng không phải tất cả. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, trong danh sách những cầu thủ Peru xuất sắc nhất mọi thời đại của chúng tôi không chỉ có các cựu cầu thủ Peru ở châu Âu mà còn có các cựu cầu thủ Peru ở Premier League.

Và cũng có câu hỏi ai là cầu thủ bóng đá Peru xuất sắc nhất. Tất nhiên, không có câu trả lời chắc chắn cho câu hỏi này, tuy nhiên, những cầu thủ trẻ của bóng đá Peru như Jhilmar Lora và Paolo Reyna là những ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu này cầu thủ bóng đá Peru xuất sắc nhất năm 2022. Tuy nhiên, một số ý kiến của các chuyên gia trang caheo cho rằng không nên tìm cầu thủ Peru xuất sắc nhất năm 2022 ở lứa cầu thủ trẻ Peru mà nên tìm những cầu thủ lớn tuổi như Gianluca Lapadula. Đó cũng là một ý kiến.

Juan Valdivieso

Thủ môn duy nhất trong danh sách những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại của bóng đá Peru, Juan Valdivieso cũng là một trong hai người đàn ông một câu lạc bộ duy nhất trong danh sách. Anh ấy chỉ phục vụ câu lạc bộ Peru, Alianza Lima, trong suốt 20 năm sự nghiệp kéo dài từ 1921 đến 1941, nhưng vì đó là một thời gian dài trước đây nên chúng tôi không biết anh ấy đã ra sân bao nhiêu lần cho câu lạc bộ. Anh ấy cũng đã ghi bàn cho Peru ở World Cup 1930 và Thế vận hội Mùa hè 1936 trong 10 lần ra sân cho họ từ năm 1930 đến năm 1938. Theo những gì chúng tôi biết, Valdivieso đã nhận 17 bàn thua và giữ sạch lưới trong tất cả các lần ra sân quốc tế của anh ấy. Sau khi giải nghệ với tư cách là một cầu thủ – thực ra là khoảng 10 năm sau khi giải nghệ – ông chuyển sang làm công tác quản lý một số đội bóng câu lạc bộ và cả đội bóng đội tuyển quốc gia peru cho đến năm 1955. Valdivieso là một trong số ít cầu thủ trong lịch sử bóng đá cũng từng chơi ở vị trí tiền đạo, mặc dù vai trò chính của anh ấy là thủ môn! Ông qua đời vào tháng 5 năm 2007 ở tuổi 96.

Roberto Palacios

Cầu thủ tiếp theo trong danh sách cầu thủ peru hay nhất mọi thời đại đã từng phục vụ cho tới 9 câu lạc bộ trong sự nghiệp của mình, Roberto Palacios là một cầu thủ bóng đá người Peru đã nghỉ hưu 49 tuổi, từng chơi ở vị trí tiền vệ cho cả 9 câu lạc bộ mà ông từng phục vụ và đội tuyển quốc gia Peru . Sự nghiệp của anh ấy kéo dài 21 năm từ 1991 đến 2012, trong đó, như chúng tôi đã đề cập ở trên, anh ấy đã chơi cho 9 câu lạc bộ với câu lạc bộ hàng đầu của Peru Sporting Cristal là câu lạc bộ mà anh ấy phục vụ nhiều nhất: Thực tế là trong 12 năm và trong ba thời gian anh ấy đã ghi bàn tổng cộng 389 lần ra sân và ghi được 85 bàn thắng cho họ chỉ ở cấp độ giải đấu; là anh ấy chỉ chơi cho 8 câu lạc bộ khác mà anh ấy phục vụ trong sự nghiệp của mình chỉ một hoặc hai năm hoặc nhiều nhất là ba năm và không ra sân quá 82 lần cho bất kỳ đội nào trong số đó . Một sự thật thú vị ở đây là Sporting Cristal cũng là câu lạc bộ duy nhất của Peru mà Palacios phục vụ trong sự nghiệp của anh ấy. 8 đội còn lại là các câu lạc bộ của Ecuador, Mexico, Brazil, Colombia và Saudi.

Palacios cũng đã phục vụ đội tuyển quốc gia Peru trong 20 năm từ 1992 đến 2012, đây là một trong những khoảng thời gian dài nhất so với thời gian phục vụ của những người Peru đồng hương của anh ấy trong cùng một đội. Không có gì ngạc nhiên khi Palacios là cầu thủ khoác áo đội tuyển Peru nhiều nhất mọi thời đại với 128 lần ra sân cho đội tuyển quốc gia Peru trong thời gian phục vụ. Anh ấy cũng đã ghi được 19 bàn thắng cho họ trong thời gian đó, giúp anh ấy trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều thứ bảy mọi thời đại của Peru; họ nói rằng Palacios là nỗi sợ hãi của các thủ môn đối phương, đặc biệt là ở cấp độ quốc tế nhờ khả năng ghi bàn từ cự ly xa dù tầm vóc nhỏ bé của anh ấy. Anh ấy đã giành được năm danh hiệu cấp câu lạc bộ trong sự nghiệp của mình và được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Peru trong ba năm liên tiếp vào các năm 1994, 1995 và 1996.

Alberto Terry

Được coi là không chỉ là một trong những cầu thủ bóng đá Peru tốt nhất nhưng cũng là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất Nam Mỹ của những năm 1950, Alberto Terry là một cựu cầu thủ bóng đá người Peru từng chơi cho câu lạc bộ Peru, Universitario, trong phần lớn sự nghiệp của mình. Anh ấy thực sự đã ghi được 115 bàn thắng sau 210 lần ra sân cho câu lạc bộ – 1,08 bàn thắng cho mỗi hai lần ra sân, và nhờ đó anh ấy đã lọt vào mắt xanh của các câu lạc bộ lớn như Boca Juniors và Lazio, những người cũng đề nghị anh ấy ký hợp đồng, nhưng anh ấy đã chọn ở lại với câu lạc bộ Peru. Terry cũng đã ghi 13 bàn sau 25 lần ra sân cho đội tuyển quốc gia Peru và được vinh danh là tiền vệ tấn công xuất sắc nhất tại Copa America 1957. Về lối chơi, người ta nói rằng anh ấy được so sánh với cầu thủ bóng đá vĩ đại người Argentina, Alfredo di Stefano, do kỹ thuật và kỹ năng rê bóng tuyệt vời. Terry đã giành danh hiệu Giải hạng nhất Peru với câu lạc bộ, Universitario, vào năm 1949 và trở thành Vua phá lưới ở cùng giải đấu vào năm 1950. Ông qua đời vào tháng 2 năm 2006 ở tuổi 76.

Hugo Sotil

Một trong những cầu thủ tốt nhất cầu thủ bóng đá Peru ở châu Âu và là cầu thủ duy nhất trong danh sách đã từng phục vụ cho câu lạc bộ hàng đầu của La Liga là Barcelona một thời gian trong sự nghiệp của mình, Hugo Sotil là một tiền vệ và tiền đạo tấn công người Peru đã nghỉ hưu 73 tuổi, từng phục vụ cho sáu câu lạc bộ trong suốt sự nghiệp của mình với mỗi câu lạc bộ. của họ. là Nam Mỹ với ngoại lệ của Barcelona. Anh ấy đã ghi được 110 bàn thắng sau 294 lần ra sân ở giải đấu, tương đương với 1,11 bàn thắng sau mỗi ba trận đấu. Và bạn không nghĩ rằng anh ấy không có vai trò tích cực tại Barcelona! Hoàn toàn ngược lại, anh ấy đã ghi được 21 bàn thắng sau 65 lần ra sân cho Barcelona ở giải VĐQG, có nghĩa là anh ấy đã ghi gần một bàn thắng sau 3 lần ra sân cho câu lạc bộ Tây Ban Nha.

Có thể bạn sẽ thấy thú vị khi biết rằng Sotil đã hình thành mối quan hệ đối tác tấn công với huyền thoại người Hà Lan, Johan Cruyff, tại Barcelona, đội đã thực sự dẫn dắt câu lạc bộ Tây Ban Nha đến chức vô địch đầu tiên vào năm 1973-74 sau 14 năm, và bạn sẽ không tin điều đó. không. chính ông chứ không phải Cruyff là người mặc áo số 10! Anh ấy thực sự là cầu thủ bóng đá người Mỹ Latinh đầu tiên mặc áo số 10 của Barcelona. Sotil thực sự nở rộ trong những năm 1970 khi được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Peru hai năm liên tiếp vào năm 1973 và 1974 và giành được hai danh hiệu. Giải hạng nhất Peru danh hiệu với câu lạc bộ Peru, Alianza Lima, bên cạnh chức vô địch La Liga mà anh đã giành được trong mùa giải 1973-74 với Barcelona. Sotil cũng là thành viên của đội tuyển quốc gia Peru đã vô địch Copa America 1975 và lọt vào tứ kết của FIFA World Cup 1970 và 1978. Anh ấy đã ghi 18 bàn sau 62 trận cho Peru, tức là trung bình 1,16 bàn/4 trận.

Juan Joya Cordero

Được coi là một trong những cầu thủ bóng đá Peru được công nhận nhất mọi thời đại và là thành viên của đội Penarol xuất sắc trong những năm 1960, Juan Joya Cordero là một cựu cầu thủ bóng đá người Peru từng chơi ở vị trí tiền đạo và tiền vệ cánh trong sự nghiệp của mình. Anh ấy thực sự đã phục vụ bốn câu lạc bộ trong thời gian thi đấu của mình, với Penarol là câu lạc bộ mà anh ấy phục vụ nhiều nhất; thực tế là trong 8 năm từ 1961 đến 1969, trong đó ông đã ghi được 56 bàn thắng sau 132 lần ra sân cho họ chỉ ở cấp độ giải đấu. Anh ấy cũng đã giành được hầu hết các danh hiệu trong sự nghiệp của mình – thực tế là 11 trên 13 – với cùng một câu lạc bộ, trong đó có sáu danh hiệu giải hạng nhất Uruguay Cordero. Được coi là một trong những cầu thủ chạy cánh hay nhất thế giới vào những năm 1960, Cordero là thành viên của đội tuyển quốc gia Peru đã đánh bại Anh 4-1 trong một trận giao hữu quốc tế năm 1959, ghi một trong những bàn thắng của trận đấu. Anh ấy thực sự đã phục vụ đội tuyển quốc gia Peru từ năm 1956 đến năm 1959, có 9 lần ra sân bao gồm cả những lần anh ấy ra sân ở Copa America 1959 và ghi 3 bàn cho họ trong quá trình này. Cordero qua đời vào tháng 3 năm 2007 ở tuổi 73.

Teodoro Fernández

Người đàn ông thứ hai và cuối cùng tại một câu lạc bộ trong danh sách cầu thủ peru hay nhất mọi thời đại, Teodoro Fernandez là một cựu cầu thủ bóng đá người Peru, người chỉ phục vụ cho câu lạc bộ Peru, Universitario, trong suốt sự nghiệp kéo dài từ năm 1931 đến năm 1953. Trong thời gian đó, ông đã ghi được 156 bàn thắng sau 180 lần ra sân cho câu lạc bộ – gần 2,6 bàn thắng trong tất cả 3 lần ra sân – trở thành cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của câu lạc bộ; kỷ lục mà không ai khác đã đánh bại cho đến nay. Fernandez cũng phục vụ cho đội tuyển quốc gia Peru từ năm 1935 đến năm 1947, ra sân 32 lần và ghi được 24 bàn thắng cho họ trong quá trình này, tương đương với 1,5 bàn thắng cho mỗi 2 lần ra sân quốc tế của ông. Với số bàn thắng và số lần ra sân này, Fernandez thực sự là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ 4 mọi thời đại của Peru và có tỷ lệ ghi bàn trên số lần ra sân quốc tế tốt nhất (0,75) trong số những tay săn bàn hàng đầu của Peru mọi thời đại.

Có lẽ giải đấu quốc tế mà Fernandez trở nên nổi bật hơn bất kỳ giải đấu nào khác mà anh ấy tham gia là Copa America 1939. Anh ấy không chỉ trở thành cầu thủ ghi bàn hàng đầu của giải đấu với 7 bàn thắng mà còn được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu và vô địch giải đấu với đội tuyển quốc gia Peru. sau khi đánh bại nhà vô địch World Cup 1930 là Uruguay 2-1 trong trận chung kết. Được mệnh danh là ‘xạ thủ’ thời còn chơi bóng nhờ những cú sút uy lực, Fernandez được coi là một trong những cầu thủ tiêu biểu nhất Universitario. Anh ấy không chỉ là cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của câu lạc bộ như đã đề cập ở trên, mà anh ấy còn giành được 6 chức vô địch giải Ngoại hạng Peru cùng họ. Sự thật là anh ấy đã 7 lần trở thành Vua phá lưới trong cùng một giải đấu, điều vẫn chưa bị đánh bại. Ngoài ra, Fernandez còn là cầu thủ Peru ra sân nhiều nhất trong lịch sử Copa America (24) và là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ ba mọi thời đại của giải đấu với 15 bàn thắng.

Paolo Guerrero

Gần nhất là cầu thủ trong danh sách những cầu thủ bóng đá Peru xuất sắc nhất mọi thời đại, anh đã không có câu lạc bộ nào kể từ năm 2021 và hiện anh đã 38 tuổi, Paolo Guerrero là một tiền đạo người Peru đã từng khoác áo cho 5 câu lạc bộ trong sự nghiệp của mình, bao gồm cả câu lạc bộ tốt nhất ở Bundesliga,Bayern. München. Trên thực tế, anh ấy là một trong hai cầu thủ bóng đá duy nhất trong danh sách những cầu thủ bóng đá Peru xuất sắc nhất mọi thời đại đã từng phục vụ đội bóng xứ Bavaria trong suốt sự nghiệp của mình chứ không phải với tư cách dự bị hay tương tự; anh ấy thực sự đã ra sân 70 lần và ghi được 49 bàn thắng cho Bayern München II đội từ năm 2002 đến 2006 và 44 lần ra sân cùng 13 bàn thắng cho đội một của Bayern Munich từ năm 2004 đến 2006. Guerrero vẫn chưa giải nghệ ở cấp độ quốc tế. Giải đấu quốc tế cuối cùng mà anh ấy tham gia là Copa America 2019, nơi anh ấy cũng trở thành Vua phá lưới của giải đấu với 3 bàn thắng. Anh cũng đã thi đấu 5 trận ở vòng loại World Cup 2022, trong đó có 3 trận anh khoác áo đội tuyển Peru nhưng không ghi được bàn thắng nào. Tuy nhiên, trong trường hợp đội tuyển quốc gia Peru có thể đánh bại đội thắng ở vòng 4 AFC trong trận play-off vòng loại World Cup 2022 và Guerrero lọt vào đội một của Peru tham dự giải đấu toàn cầu, thì anh ấy sẽ có cơ hội gia tăng số bàn thắng và số lần ra sân quốc tế. Hãy nhớ rằng với tổng số bàn thắng quốc tế hiện tại (107) và số lần ra sân (38), Guerrero là cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của Peru và là cầu thủ khoác áo đội tuyển Peru nhiều thứ ba mọi thời đại.

Guerrero hiện cũng là cầu thủ ghi bàn hàng đầu tại Copa America với 12 bàn thắng anh ghi được trong 3 kỳ giải đấu: 5 bàn năm 2011, 4 bàn năm 2015 và 3 bàn năm 2019. và phiên bản 2015 và về nhì trong phiên bản 2019 với đội tuyển quốc gia Peru. Tiền đạo 38 tuổi người Peru cũng tham dự World Cup 2018 và là đội trưởng của đội tuyển quốc gia của đất nước anh ấy ở hai trong ba trận đấu vòng bảng, một trong số đó, thực tế là trận gặp Australia, họ đã thắng Guerrero với tỷ số 2-0. ghi một trong những bàn thắng của trận đấu và cung cấp một pha kiến tạo. Khi tham dự World Cup lần này ở tuổi 34 và 77 ngày, Guerrero cũng trở thành cầu thủ bóng đá Peru lớn tuổi nhất từng thi đấu tại giải đấu thế giới.

Caesar Cueto

Được coi không chỉ là một trong cầu thủ peru hay nhất mọi thời đại mà còn là một trong những tiền vệ Nam Mỹ hay nhất thập niên 1970 và 1980, Cesar Cueto là một tiền vệ 69 tuổi người Peru đã giải nghệ – thực ra là một tiền vệ tấn công – từng phục vụ 7 câu lạc bộ Nam Mỹ trong suốt sự nghiệp của ông với câu lạc bộ Peru, Alianza Lima, là câu lạc bộ mà anh ấy phục vụ nhiều nhất; thực tế là trong 9 năm và trong ba giai đoạn – mỗi giai đoạn 3 năm – trong đó anh ghi 143 bàn sau 265 lần ra sân cho họ. Điều này thực sự có nghĩa là 1,06 bàn thắng sau mỗi hai lần ra sân, điều này rất tốt cho một tiền vệ. Trên thực tế, nếu chúng ta không thể gọi Cueto là một trong những tiền vệ Nam Mỹ hay nhất mọi thời đại – có lẽ chúng ta có thể!, thì chắc chắn chúng ta có thể gọi anh ấy là một trong những tiền vệ hay nhất Nam Mỹ kể từ khi anh ấy có được bàn thắng tương tự. -tỷ lệ xuất hiện – khoảng 0,5 – cho sự nghiệp câu lạc bộ của anh ấy.

Tuy nhiên, Cueto chưa bao giờ là Vua phá lưới ở cấp độ quốc tế như ở cấp câu lạc bộ. Anh ấy chỉ ghi được 6 bàn sau 51 lần ra sân cho đội tuyển quốc gia Peru từ năm 1972 đến năm 1985, nghĩa là trung bình khoảng một bàn sau 8 lần ra sân. Cueto là thành viên của đội tuyển quốc gia Peru đã vô địch Copa America năm 1975 và loại Colombia và Uruguay ở vòng loại World Cup 1982. Cũng chính đội này đã lọt vào danh sách một trong những đội xuất sắc nhất thế giới theo đánh giá của báo chí Pháp khi họ đã đánh bại đội tuyển quốc gia Pháp trong một trận giao hữu vào năm 1982, và Cueto, như người ta nói, đã có một màn trình diễn xuất sắc trong trận đấu này. Họ gọi Cueto là El Poeta de la zurda – trong tiếng Anh có nghĩa là nhà thơ chân trái – trong giờ giải lao, ám chỉ tài năng tuyệt vời và phong cách chơi bóng lịch lãm của anh. Bản thân người đàn ông này là một cầu thủ nhanh nhẹn với tầm nhìn tuyệt vời, kiểm soát bóng chính xác và phạm vi chuyền bóng tốt, người có thể vừa tấn công vừa đóng góp vào các pha tấn công của đội mình. Có thể bạn sẽ thấy thú vị khi biết rằng anh ấy cũng là nguồn cảm hứng cho cầu thủ xuất sắc nhất bóng đá Colombia vào thời điểm đó, Carlos Valderrama.

Claudio Pizarro

Trong sự nghiệp của mình và ở các thời kỳ khác nhau, Claudio Pizarro là một tiền đạo 43 tuổi người Peru đã nghỉ hưu, cũng được biết đến với những sự phục vụ của anh ấy ở Premier League. câu lạc bộ, Chelsea. Trên thực tế, anh ấy là cầu thủ bóng đá duy nhất trong danh sách là cựu sinh viên. Cầu thủ bóng đá Peru tại Premier League. Mặc dù anh ấy chỉ chơi một mùa giải cho câu lạc bộ Premier League – thực tế là mùa giải 2007-08, anh ấy đã có 32 lần ra sân và ghi được 2 bàn thắng cho họ. Điều đó cho chúng ta biết rằng anh ấy không phải là một cầu thủ luôn ngồi dự bị ở Chelsea, nhưng nó cũng cho chúng ta biết rằng anh ấy không thể là một tay săn bàn hiệu quả như khi anh ấy ở các câu lạc bộ khác mà anh ấy đã phục vụ trong suốt sự nghiệp của mình. .

Với các câu lạc bộ Bundesliga là Bayern Munich và Werder Bremen, Claudio Pizarro thực sự không chỉ là một cầu thủ. Người hâm mộ Bayern Munich coi anh ấy là một trong những cầu thủ tiêu biểu trong lịch sử của câu lạc bộ và hơn thế nữa là của Werder Bremen! Họ coi anh là một trong những huyền thoại của câu lạc bộ. Đây là lý do tại sao họ đánh giá cao anh ấy như vậy: Pizarro là cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của Werder Bremen với 153 bàn thắng và là cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại thứ 9 của Bayern Munich với 125 bàn thắng. Anh cũng là cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại thứ sáu của Bundesliga với 197 bàn thắng và là cầu thủ nước ngoài ghi nhiều bàn thắng thứ hai mọi thời đại, chỉ sau Robert Lewandowski với 312 bàn thắng. Và đó không phải là tất cả! Anh ấy cũng là cầu thủ bóng đá Mỹ Latinh có nhiều bàn thắng và danh hiệu nhất giành được trong bóng đá Đức và Cúp bóng đá DFB vua phá lưới thứ 9 mọi thời đại với 34 bàn thắng, chưa kể anh còn là vua phá lưới thứ 10 mọi thời đại tại UEFA Europa League với 24 bàn thắng và là cầu thủ nước ngoài ra sân nhiều nhất trong lịch sử Bundesliga và DFB Pokal.

Với ngần ấy thành tích của bóng đá Đức, chắc chắn Pizarro đã không kịp trở thành một huyền thoại bóng đá trên chính quê hương mình, Peru! Tuy nhiên, anh vẫn là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ 5 mọi thời đại của Peru với 20 bàn bằng người đồng hương Nolberto Solano. Ngoài ra, anh còn ghi bàn thắng nhanh nhất trong lịch sử đội tuyển quốc gia Peru khi ghi bàn vào lưới Mexico vào tháng 8 năm 2003 chỉ trong 18 giây. Thời còn thi đấu, Pizarro luôn được đánh giá là một cầu thủ mạnh mẽ, kỹ thuật và có sở trường ghi bàn. Đây là điều mà người đồng đội ở Bayern Munich, Thomas Muller, từng nói về anh ấy: “[Hew] là sự kết hợp giữa sự năng động và sức mạnh trên không cũng như kỹ thuật và sự hiểu biết về trận đấu [điều đó] thật phi thường” , và người đồng đội khác của anh ấy, Phillip Lahm : “Anh ấy là một trong những cầu thủ tài năng nhất mà tôi từng thấy. Một cầu thủ bóng đá xuất sắc và tuyệt vời – thật vui khi được chơi cùng anh ấy.

Hector Chumpitaz

Hậu vệ duy nhất trong danh sách những cầu thủ bóng đá Peru vĩ đại nhất mọi thời đại, Hector Chumpitaz là một cầu thủ bóng đá người Peru đã nghỉ hưu 79 tuổi, người thậm chí còn hơn thế: ông được coi là một trong những hậu vệ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá. top 30 hậu vệ hàng đầu thế giới – và được FIFA đưa vào danh sách 100 cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử World Cup 2018. Anh cũng được coi là một trong bốn hậu vệ vĩ đại nhất mọi thời đại của Nam Mỹ bên cạnh những tên tuổi lớn như Elías Figueroa, José Nasazzi và Daniel Passarella. Và đó không phải là tất cả! Tất nhiên, Chumpitaz cũng thuộc loại cầu thủ ghi bàn hàng đầu trong số các hậu vệ. Trên thực tế, anh ấy là hậu vệ Nam Mỹ xuất sắc thứ bảy mọi thời đại với 65 bàn thắng chính thức mang tên anh ấy. Chumpitaz chỉ phục vụ bốn câu lạc bộ Nam Mỹ trong sự nghiệp của mình với các câu lạc bộ mẹ của anh ấy là Universitario và Sporting Cristal, là câu lạc bộ mà anh ấy đã phục vụ trong phần lớn sự nghiệp của mình – thực tế là hơn ba phần tư sự nghiệp của anh ấy – và là câu lạc bộ đầu tiên trong số hai câu lạc bộ nói trên – ý chúng tôi là Universitario – là câu lạc bộ mà anh ấy ghi nhiều bàn thắng nhất trong một trận đấu. câu lạc bộ trong sự nghiệp của mình; trên thực tế, 46 bàn thắng trong tổng số 65 bàn thắng cho câu lạc bộ của anh ấy, chiếm 70% tổng số bàn thắng đó. Chumpitaz cũng đã phục vụ đội tuyển quốc gia Peru trong 16 năm từ 1965 đến 1981, trong thời gian đó ông đã có tổng cộng 105 lần ra sân và ghi 3 bàn thắng cho họ, trở thành cầu thủ khoác áo đội tuyển Peru nhiều thứ 4 mọi thời đại cùng với người đồng hương của mình, Luis Advincula. Anh ấy thực sự là một phần của đội tuyển quốc gia Peru đã vô địch Copa America năm 1975 và lọt vào tứ kết của các phiên bản 1970 và 1978 của FIFA World Cup.

Teofilo Cubillas

Được nhiều người coi là cầu thủ bóng đá Peru vĩ đại nhất mọi thời đại và chắc chắn là một trong những cầu thủ Nam Mỹ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá, Teofilo Cubillas là một tiền vệ tấn công người Peru đã nghỉ hưu 73 tuổi, người đã phục vụ sáu câu lạc bộ trong sự nghiệp của mình, bao gồm cả đội tuyển Bồ Đào Nha. đứng đầu. câu lạc bộ, Porto, tuy nhiên, câu lạc bộ mà anh ấy phục vụ nhiều nhất là câu lạc bộ mẹ của anh ấy, Alianza Lama, nơi anh ấy đã phục vụ trong 4 nhiệm kỳ và tổng cộng là 8 năm, thực tế là gần một phần ba trong sự nghiệp 27 năm của anh ấy. Cubillas thực sự là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ hai mọi thời đại của Alianza Lama với 167 bàn thắng mà anh ấy đã ghi cho họ và cũng là cầu thủ ghi bàn hàng đầu của họ trong lịch sử Copa Libertadores. Anh cũng là cầu thủ nước ngoài ghi bàn nhiều thứ tư cho câu lạc bộ Bồ Đào Nha FC Porto với 66 bàn thắng và cho giải đấu hàng đầu của Peru, La Liga 1, cầu thủ ghi bàn nhiều thứ tám mọi thời đại với 167 bàn thắng.

Theo IFFHS (Liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá quốc tế), Cubillas là tiền vệ ghi nhiều bàn thắng thứ bảy trong lịch sử bóng đá với 268 bàn sau 469 trận và xếp trên Michel Platini với 207 bàn, Rivaldo với 229 bàn, Diego Maradona. với 259 bàn và Ruud Gullit với 175 bàn. Anh cũng được FIFA chọn là cầu thủ trẻ xuất sắc thứ hai trong lịch sử World Cup và là một trong ba cầu thủ trong lịch sử World Cup cùng với các cầu thủ hàng đầu của bóng đá Đức, Miroslav Klose và Thomas Muller, những người đã ghi được năm bàn thắng trở lên. trong hai phiên bản khác nhau của cuộc thi toàn cầu. Với tất cả những thành tích này, chúng ta thực sự nên gọi Cubillas là một huyền thoại như một số người thực sự nghĩ.

Cubillas phục vụ đội tuyển quốc gia Peru từ năm 1968 đến năm 1982, tham gia ba kỳ Giải vô địch bóng đá thế giới, cụ thể là các kỳ 1970, 1978 và 1982, và hai kỳ Copa America, trên thực tế là các kỳ 1975 và 1979, họ vô địch giải cũ bản (1975). Anh ấy đã ghi được tổng cộng 26 bàn thắng sau 81 lần ra sân quốc tế và hiện là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ 4 mọi thời đại của Peru. Bạn có thể thấy thú vị khi biết rằng với số bàn thắng quốc tế này (26), anh ấy vẫn là cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của Peru cho đến năm 2016 khi kỷ lục của anh ấy bị phá bởi Paulo Guerrero khi anh ấy ghi bàn thắng quốc tế thứ 27 trong một trận đấu ở Copa America.

Trên đây là những cầu thủ bóng đá Peru xuất sắc nhất được các trang thể thao uy tín bình chọn để gửi đến các bạn. Những thông tin trên giúp bạn hiểu về các cầu thủ này, hãy theo dõi chúng tôi để biết nhiều hơn các tin thể thao thế giới và lịch thi đấu bóng đá hôm nay các giải vô địch Ngoại Hạng Anh.