Bóng đá Hungary có thể không thuộc hàng tốt nhất châu Âu, nhưng điều đó không có nghĩa là đất nước này không có những câu lạc bộ bóng đá chất lượng. Câu lạc bộ Ferencvaros là một trong những câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu có lịch sử và thành tích đáng chú ý ở Hungary. Trong bài viết dưới đây, cakhiatv sẽ thông tin chi tiết về lịch sử CLB Ferencvaros qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu chung về câu lạc bộ Ferencvaros

Ferencvaros, tên đầy đủ Ferencvárosi Torna Club, là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp Hungary. Đây là câu lạc bộ lâu đời nhất trong nước, được thành lập hơn 123 năm và có trụ sở tại thủ đô Budapest của Hungary.

Sân vận động chính thức của câu lạc bộ là Groupama Arena với sức chứa khoảng 22.000 người. Hiện tại, Ferencvaros thi đấu tại giải vô địch quốc gia Hungary, giải hạng nhất, trong màu áo trắng xanh và linh vật là người khổng lồ băng xanh lục.

Kể từ khi thành lập, câu lạc bộ Ferencvaros đã giành được nhiều thành tích và được coi là đội bóng tốt nhất ở Hungary. Đặc biệt, Ferencvaros không chỉ là một câu lạc bộ bóng đá mà còn là một câu lạc bộ thể thao đa năng với nhiều môn thể thao khác như bóng ném, bóng đá nữ, futsal, khúc côn cầu trên băng, nước nóng, đạp xe, thể dục dụng cụ, điền kinh, đấu vật,…

Về Câu lạc bộ Ferencvaros - Lịch sử và Thành tích

Lịch sử hình thành và phát triển

Là câu lạc bộ đầu tiên của Hungary có được thành tích mà không câu lạc bộ bóng đá nào đạt được, lịch sử hoạt động của Ferencvaros không quá đặc biệt.

1899 – 2000

Vào ngày 3 tháng 5 năm 1899, câu lạc bộ Ferencvaros chính thức được thành lập tại Budapest bởi các công dân của quận 9. Kể từ khi thành lập, câu lạc bộ luôn tham gia các giải vô địch quốc gia Hungary và giành được nhiều chức vô địch.

Đặc biệt vào năm 1964–1965, câu lạc bộ đã giành được danh hiệu Inter–Cities Fairs Cup sau khi đánh bại đội bóng nổi tiếng của Ý là Juventus. Trong mùa giải 1974–75, câu lạc bộ cũng đã giành được một vé vào Chung kết UEFA Cup Winners’ Tournament nhưng để thua Dynamo Kyiv. Vào cuối thế kỷ 20, đặc biệt là vào năm 1995-96, câu lạc bộ đã xuất sắc giành vé tham dự vòng bảng Champions League.

Về Câu lạc bộ Ferencvaros - Lịch sử và Thành tích