Bóng đá không chỉ là một môn thể thao mà còn là cuộc chơi của những đại gia. Hãy cùng điểm qua 10 ông chủ giàu nhất làng bóng đá thế giới hiện nay.

10. John Fredriksen – Valerengue

Fredriksen là một đại gia dầu mỏ của Na Uy. Nó có đội tàu chở dầu lớn nhất thế giới. Fredriksen được cho là đã từ chối lời đề nghị trị giá 200 triệu USD từ Abramovich để tiếp quản Chelsea vào năm 2006.

Giá trị tài sản ròng hiện tại: 9,5 tỷ USD.

TOP 10 ông chủ giàu có nhất thế giới bóng đá

Chủ tịch Valerenga: John Fredriksen.

9. Lakshmi Mittal – Queens Park Rangers

Lakshmi Narayan Mittal là một nhà công nghiệp và tỷ phú người Ấn Độ. Ông là người giàu thứ 70 trên thế giới. Sau khi rót tiền vào QPR năm 2007, ông sở hữu tới 20% cổ phần của đội bóng. Ông cũng đã giữ chức chủ tịch kể từ đó.

Giá trị tài sản ròng hiện tại: 10,8 tỷ USD.

TOP 10 ông chủ giàu có nhất thế giới bóng đá

Chủ tịch Queens Park Rangers: Lakshmi Mittal.

8. Roman Abramovich – Chelsea

Chủ tịch Abramovich của Chelsea từ lâu đã rất nổi tiếng trong làng bóng đá thế giới. Ông là một tỷ phú dầu mỏ người Nga gốc Do Thái. Năm 2006, ông được tạp chí Forbes liệt kê là người giàu nhất nước Nga. Ông cũng là người giàu thứ 2 ở Anh và thứ 11 trên thế giới.

Năm 2003, Abramovich mua Chelsea với giá gần 200 triệu USD. Kể từ đó, Chelsea đã giành được 16 danh hiệu lớn, trong đó có một chức vô địch Champions League và năm chức vô địch Premier League.

Giá trị tài sản ròng: 12 tỷ USD.

TOP 10 ông chủ giàu có nhất thế giới bóng đá

Chủ tịch Chelsea: Roman Abramovich.

7. Andrea Agnelli – Juventus

Gia đình Agnelli đã cai trị Juventus trong nhiều thập kỷ. Năm 2010 Agnelli trở thành chủ tịch của Bà đầm già thành Turin. Anh là thành viên thứ tư trong gia đình giữ chức vụ này. Dưới bàn tay của Agnelli, Juve đã có những vụ mua bán thông minh trên thị trường chuyển nhượng những năm qua.

Giá trị tài sản ròng: 13,5 tỷ USD.

TOP 10 ông chủ giàu có nhất thế giới bóng đá

Chủ tịch Juve: Andrea Agnelli.

6. Dietmar Hopp – Hoffenheim

Dietmar Hopp là một kỹ sư phần mềm và doanh nhân người Đức. Ông là người giàu thứ 8 ở Đức. Kể từ năm 1990, Dietmar đã đầu tư hơn 400 triệu USD vào đội bóng Hoffenheim. Ngoài bóng đá, nó còn hỗ trợ và tài trợ cho nhiều môn thể thao khác.

Tài sản ròng hiện tại: 15 tỷ USD.

TOP 10 ông chủ giàu có nhất thế giới bóng đá

Chủ tịch Hoffenheim: Dietmar Hopp.

5. Dietrich Mateschitz – New York Red Bulls/ FC Salzburg

Dietrich Mateschitz là một tỷ phú và doanh nhân người Áo. Ông là người đồng sáng lập và nắm giữ 49% cổ phần của công ty Red Bull. Hiện nay, Dietrich được tạp chí Forbes xếp hạng là người giàu thứ 40 trên thế giới.

Trên thực tế, công ty Red Bull của ông cũng đã bước vào lĩnh vực thể thao từ lâu. Hàng loạt đội thể thao đã được thành lập dưới sự hỗ trợ của thương hiệu này. Tuy nhiên, không phải lúc nào Red Bull và Dietrich cũng được chào đón trong bóng đá.

Giá trị tài sản ròng hiện tại: 28,5 tỷ USD.

TOP 10 ông chủ giàu có nhất thế giới bóng đá

Chủ tịch của New York Red Bulls và FC Salzburg: Dietrich Mateschitz.

4. Sheikh Mansour – Manchester City.

Mansour bin Zayed Al Nahyan, thường được gọi là Sheikh Mansour. Ông là Phó Thủ tướng Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Ông từng dẫn dắt tập đoàn Abu Dhabi United trong thương vụ mua lại Manchester City.

Thương vụ này được kích hoạt vào năm 2008. Kể từ đó, nửa xanh thành Manchester trở thành thế lực hàng đầu Premier League với tiềm lực tài chính dồi dào.

Giá trị tài sản ròng hiện tại: 31 tỷ USD.

TOP 10 ông chủ giàu có nhất thế giới bóng đá

Chủ tịch Manchester City: Sheikh Mansour.

3. Gia đình François Pinault – Rennes

François Pinault là một tỷ phú tự thân người Pháp. Nơi đây quản lý nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng như Gucci, Alexander McQueen. Pinault cũng là người giàu thứ 27 trên thế giới. Về bóng đá, ông là cổ đông duy nhất của câu lạc bộ Pháp Rennes. Ông lại tiếp tục công tác tại đây từ năm 1998 cho đến nay.

Tài sản ròng hiện tại: 50 tỷ USD.

TOP 10 ông chủ giàu có nhất thế giới bóng đá

Đứng đầu Rennes: Gia đình François Pinault.

2. Amancio Ortega – Deportivo La Coruña

Amancio Ortega Gaona là một doanh nhân người Tây Ban Nha. Anh nguyên là giám đốc của hãng thời trang nổi tiếng Inditex. Amancio từng là người giàu nhất thế giới năm 2015. Ông cũng là người có thứ hạng cao nhất tại CLB Deportivo La Coruna.

Dù sở hữu ông chủ giàu nhất nhưng Deportivo La Coruna vẫn đang ngụp lặn ở giải hạng 3 Tây Ban Nha.

Giá trị tài sản ròng hiện tại: 65 tỷ USD.

TOP 10 ông chủ giàu có nhất thế giới bóng đá

Chủ tịch Deportivo La Coruña: Amancio Ortega.

1. Carlos Slim – Câu lạc bộ Leon

Carlos Slim Helú là một doanh nhân nổi tiếng người Mexico. Ông sở hữu một số lượng lớn cổ phần trong nhiều công ty quốc gia. Carlos Slim là người giàu nhất thế giới từ năm 2010 đến 2013. Câu lạc bộ Leon trong tay ông là một trong những đội bóng lớn nhất Mexico.

Giá trị tài sản ròng hiện tại: 68 tỷ USD.

TOP 10 ông chủ giàu có nhất thế giới bóng đá

Chủ tịch Câu lạc bộ Léon: Carlos Slim.

Trên đây là những ông chủ bóng đá giàu nhất thế giới hiện nay được tổng hợp gửi tới bạn đọc. Hy vọng thông tin này hữu ích với bạn và chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn link xem trực tiếp bóng đá của Mitomvip nơi phát miễn phí những trận bóng của tất cả các giải đấu trên thế giới