Auth hay còn gọi là hàng Auth, có cách viết khác là Aut hoặc hàng Aut là từ viết tắt của từ Authentic trong tiếng Anh. Đây là một thuật ngữ được sử dụng trong quá trình sản xuất của các sản phẩm cao cấp.

Auth là gì? Tại sao người Việt Nam quan tâm đến Auth

Auth là ký tự viết tắt của từ Authentic có nghĩa là Xác Thực trong tiếng Anh, được áp dụng trong toàn bộ quy trình sản xuất, theo quy chuẩn chung.

Hàng Auth ở Việt Nam được dùng là một thuật ngữ Hàng Hiệu thay cho từ hàng Fake – hay hàng nhái ở cấp độ tinh sảo. Khi mà nhu cầu sử dụng hàng hiệu và sở hữu một sản phẩm hàng hiệu thự sự ở Việt Nam vẫn còn là một dấu hỏi lớn.

Với một quốc gia đang nằm trong vùng của ” hàng rác” và hàng nhái thương hiệu đang bán từ vìa đường đến chợ, vào tận shop hiện nay. Hàng auth là một đẳng cấp không thể so sánh.

Một số thương hiệu hàng Auth phổ biến tại Việt Nam

  • Gucci: Thời trang, nước hoa.
  • Chanel: Nước hoa, thời trang
  • Fila: Thời trang thể thao
  • Louis Vuitton: Thời trang

Thuật ngữ Auth mô tả cho điều gì?

Trong quy trình sản xuất của các sản phẩm cao cấp. Một bước nhỏ nhất như đường kim mũi chỉ, cho tới nguyên vật liệu sản xuất. Đến bước cuối cùng là thành phẩm đều được kiểm định kỹ càng.

Việc xác nhận từng công đoạn sản xuất, cho tới việc bày trên kiện hàng như thế nào. Hình ảnh PR cho một sản phẩm được trình bày theo một quy định suyên xuốt.

Thì Auth là một một xác nhận từng bước sản xuất. Cho tới khi khách hàng nhận được sản phẩm cuối cùng trên. Được đảm bảo chất lượng sản phẩm và giá trị sản phẩm đúng tiêu chuẩn 100% theo quy định của nhà sản xuất.

Mặt trái của hàng Auth

Hàng Auth tuy có chất lượng tốt, thiết kế độc đáo. Nhưng hàng Auth vẫn có mặt trái khác:

  • Giá thành quá cao, thường chỉ phù hợp với khách àng trung lưu và thượng lưu.
  • Luôn được sản xuất với số lượng ít ỏi, và nhu cầu của thị trường luôn bị khan hiếm do nguồn hàng không đáp ứng đủ.
  • Tính độc quyền và bảo hộ thương hiệu cao. Do đó, không phải thị trường nào và khách hàng ở đâu cũng có thể tiếp cận được.

Các sản phẩm hàng Aut cao cấp, đã tạo nên một mảng tối của thị trường: Hàng Fake là các sản phẩm nhái thương hiệu, giống hàng hiệu đến mức hàng fake còn được phân theo từng cấp độ hàng fake 1, fake 2, fake 3.

Đang được nhiều cửa hàng, shop thời trang hay thậm chí những tay xách hàng xuyên quốc gia. Họ lừa dối khách hàng, bởi nhu cầu sử dụng hàng auth luôn lớn trong khi nhà sản xuất chỉ sản xuất nhỏ giọt.