Nhắc đến Oprah Winfrey, người ta nghĩ ngay đến “Nữ hoàng truyền thông”. Người phụ nữ này không chỉ tượng trưng cho quyền lực của phái đẹp trong làng giải trí Hoa Kỳ mà còn là biểu tượng cho sự bất khuất gió bão, lòng dũng cảm làm việc hăng say và cầu tiến. Đừng bỏ lỡ bài viết của chúng tôi về Oprah Winfrey là ai dưới đây, vì cuộc đời và sự nghiệp của bà thực sự là nguồn cảm hứng bất tận và là hình mẫu cho mọi người bạn biết.

Oprah Winfrey là ai?

Oprah Gail Winfrey (sinh ngày 29 tháng 1 năm 1954) là một giám đốc truyền thông người Mỹ, diễn viên, người dẫn chương trình trò chuyện, nhà sản xuất truyền hình và nhà từ thiện Family. Cô được công chúng biết đến qua talk show “The Oprah Winfrey Show”, chương trình truyền hình được xem nhiều nhất trong lịch sử, phát hành toàn quốc ở Chicago từ năm 1986 đến năm 2011.

Oprah Winfrey, được mệnh danh là “Nữ hoàng của Vũ trụ”, cũng là người Mỹ gốc Phi giàu nhất thế kỷ 20, nữ tỷ phú da đen đầu tiên ở Bắc Mỹ và là nhà từ thiện da đen vĩ đại nhất trong lịch sử. Bà cũng được xếp vào danh sách những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới.

Tiểu sử con đường và sự nghiệp của Oprah Winfrey

Oprah Winfrey là con gái đầu lòng của một cặp vợ chồng mới cưới ở Kosciusko, Mississippi. Gia đình cô ấy theo dòng phái Baptist. Cha mẹ của Oprah Winfrey, những người đã từng có một đứa con ở độ tuổi “không thể đủ, đừng lo lắng”, đã phải trải qua những giai đoạn khó khăn để quyết định điều gì sẽ xảy ra với họ và cách nuôi dạy Oprah. Cuối cùng, Oprah Winfrey phải chuyển đến sống với ông bà nội cho đến khi bà ngoại 6 tuổi qua đời.

Sau đó, Oprah Winfrey chuyển đến sống cùng mẹ và 3 người anh em cùng cha khác mẹ. Họ sống một cuộc đời khốn khó trong khu ổ chuột ở Milwaukee, Wisconsin. Tuổi thơ của Oprah Winfrey đầy rắc rối và khủng hoảng khi cô bị bạo hành bởi những người thân mà gia đình cô luôn tin tưởng. Cô ấy đã cố gắng bỏ nhà đi nhiều lần, tâm trạng của cô ấy thay đổi tiêu cực, và cô ấy trở thành một đứa trẻ ngỗ ngược và hay đòi hỏi …

Bi kịch thực sự xảy ra khi Oprah Winfrey mang thai ở tuổi 14, và không may, đứa trẻ đó đã qua đời ngay sau khi chào đời. Oprah Winfrey trở nên nổi loạn hơn rất nhiều sau cú sốc đến nỗi mẹ cô buộc phải đưa cô về với cha ruột của mình ở Nashville, Tennessee. Dưới sự nghiêm khắc của cha cô, chẳng hạn như Oprah Winfrey không đọc thuộc lòng năm từ mỗi ngày, cô sẽ không ăn tối, và cuộc sống của cô bắt đầu thay đổi.

Có thể nói, tuổi thơ khốn khó và vô vàn nỗi ám ảnh đã khiến cô trở thành một người phụ nữ mạnh mẽ và thành đạt như ngày hôm nay. Khi nhớ lại, cô thường nói rằng cô không muốn bất kỳ đứa trẻ nào phải trải qua nỗi kinh hoàng giống như cô đã trải qua.

Sự nghiệp

Trở về sống với cha ruột, Oprah Winfrey được chuyển đến trường trung học Nashville và nhanh chóng thể hiện tài năng khi là một trong những học sinh giỏi nhất của trường. Với bảng thành tích học tập vô cùng đáng nể, Oprah Winfrey đã được nhà trường vinh danh và được bạn bè bình chọn là cô gái được yêu thích nhất. Khi về nhì trong cuộc thi hùng biện quốc gia, cô có đầy đủ tố chất để trở thành một diễn giả giỏi, và không khó để giành được học bổng vào Đại học Tennessee.

Oprah Winfrey nổi tiếng ngay từ khi đặt chân vào đại học. Kể từ năm thứ nhất đại học, cô đã là Hoa hậu Da màu của Trường Nasville và Hoa hậu Da màu của Tennessee. Với danh tiếng và xuất thân là một diễn giả trước công chúng, Oprah Winfrey đã trở thành người phụ nữ da đen đầu tiên có được công việc truyền hình khi mới 19 tuổi.

Năm 1976, bà lấy bằng cử nhân Truyền thông và sau đó trở thành phóng viên truyền hình nước ngoài. Baltimore là vùng đất đầu tiên cô làm việc. Sau đó, Oprah Winfrey xuất hiện trên một chương trình trò chuyện truyền hình địa phương có tên “Mọi người đang nói”. Đồng thời, cô cũng trở thành host của game show Quay số kiếm tiền.

Oprah Winfrey trở thành phóng viên truyền hình chính của AM Chicago sau khi làm việc cho một số doanh nghiệp địa phương ở Baltimore. Với tài năng của mình, Oprah Winfrey đã biến AM Chicago từ một đài bị đánh giá thấp thành chương trình truyền hình nổi tiếng nhất ở Chicago vào thời điểm đó.

Cho đến năm 1985, do sự nổi tiếng của AM Chicago, các nhà lãnh đạo quyết định đổi tên thành The Oprah Winfrey Show, được phát sóng toàn quốc vào năm 1986 và trở thành chương trình ăn khách số 1 tại Hoa Kỳ. Oprah Winfrey Show đã trở thành tên tuổi của nữ hoàng truyền thông da màu.

Thành công của The Oprah Winfrey Show là bàn đạp để cô bắt đầu câu lạc bộ sách của riêng mình và tạp chí “O” Magazine, cũng như tổ chức một chương trình trò chuyện trên TV.

Ở thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp, Oprah Winfrey luôn tâm niệm sẽ dùng thành công đó để giúp đỡ và chia sẻ với những người gặp khó khăn. Cô ấy là một nhà từ thiện nổi tiếng và quan trọng ở Nam Phi. Cô đã liên hệ với Nelson Mandela và Tổ chức từ thiện Giáng sinh, chuyên hỗ trợ trẻ em dễ bị tổn thương, với hy vọng có thể giúp xoa dịu nỗi đau thời thơ ấu của các em.

Oprah Winfrey còn quyên góp cho các tổ chức từ thiện khác như Morehouse College, Harold Washington Library, United Negro College Foundation, Tennessee State University Foundation và nhiều đơn vị, tổ chức từ thiện khác.

Tuổi thơ của cô không được suôn sẻ như những đứa trẻ khác nên khi thành danh, cô không tiếc công sức, tiền bạc và thời gian để truyền bá những điều tốt đẹp ra thế giới. Oprah Winfrey muốn thành lập tổ chức từ thiện của riêng mình, nhưng đã xây dựng nó như một trường học. Ngôi trường cô xây dựng ở Nam Phi đã trở thành một phần cuộc đời cô. Cô tin tưởng vào sức mạnh của giáo dục và ước mơ rằng tất cả các nữ sinh đang theo học tại ngôi trường này sẽ trở thành những nhà lãnh đạo châu Phi trong tương lai gần.

Scandal

Nhiều người cho rằng thành công của Winfrey một phần là do thành kiến ​​về chủng tộc và giới tính. Khi nói đến sự không chung thủy, Winfrey thường đề cập đến những người đàn ông bội bạc và những người vợ lừa dối, đề cập ngắn gọn đến những người phụ nữ không chung thủy và lướt qua những lời chỉ trích của anh ta.

Jonathan Franzen không đồng ý với đặc quyền của các câu lạc bộ sách của Oprah, nơi đôi khi chọn các tác phẩm bị coi là thô tục, thường là của một trong những tác giả có sách được chọn, cho rằng việc cô chọn câu lạc bộ sẽ làm tổn hại danh tiếng văn học của ông.

Nhiều người cũng nhận ra rằng những người nổi tiếng xuất hiện trên các chương trình truyền hình của Winfrey “ra ngoài” để làm việc từ thiện (chẳng hạn như chăm sóc trẻ em bị bệnh) cũng gần phù hợp với thời đại này. như một bộ phim hoặc album nhạc mà họ đóng vai chính). Đối với nhiều người, điều này không chỉ làm cho những mục tiêu cao cả trở nên tầm thường mà còn biến chúng thành công cụ tiếp thị, hoặc tệ hơn là gần như bị lạm dụng hoàn toàn, đặc biệt là khi có sự tham gia của trẻ em. em.

Với những tổng hợp trên đây, Các bạn tìm thấy cho mình những thông tin về Oprah Winfrey là ai rồi phải không?