Crush là gì? Ý nghĩa của Crush trong trào lưu tuổi Teen

0
21914

Ngày nay, từ Crush được sử dụng thông dụng trong ngôn ngữ tuổi teen của các bạn trẻ. Crush là một cách gọi thể hiện sự mến mộ, thầm thương trộm nhớ một ai đó. Mà chưa dám thổ lộ cho người đó biết.

Crush là gì? Nghĩa tiếng Việt của từ Crush

Nhiều từ mới du nhập vào tiếng Việt trong thời đại mở cửa rộng mở của Việt Nam. Một số từ được các bạn trẻ chấp nhận, và sử dụng trong văn nói hoặc ngôn ngữ teen. Thậm chí, một số từ được sử dụng còn đủ khả năng thay thế cả tiếng mẹ đẻ. Crush là một ví dụ điển hình.

Dịch nghĩa của từ crush:

  • Crush: Nghiền nát ( động từ).
  • Crush: Đè bẹp ( động từ).
  • Crush: Cưng, hâm mộ, mến mộ ( tính từ)

Crush được dùng thành một trào lưu là từ crush trong cụm: Have a crush on someone – Mê mấn hoặc yêu mến một ai đó.

Crush là gì trên facebook

Trong văn nói của giới trẻ hoặc khi sử dụng trên mạng xã hội facebook, crush được hiểu theo nghĩa mến mộ, yêu thương hoặc hâm mộ một ai đó.

Trên thực tế 90% người dùng sử dụng từ crush để chỉ người mình yêu thương, trên facebook – mạng xã hội lớn nhất tại Việt Nam.

Tại sao không phải là like hoặc love mà là crush được sử dụng thường xuyên hơn

Crush khách like hoặc love ở điểm: Crush không rõ ràng, và mang tính trung tính hơn like ( thích )hoặc love ( yêu).

Và crush thể hiện cảm xúc và cảm nhận từ một phía nhiều hơn. Đây là hai lý do mà crush được sử dụng và nhiều hơn và lấn át like hoặc love thậm chí cả tiếng Việt.

Những đối tượng được teen sử dụng bằng từ ” Crush”

Vì tính chất trung tính, và lệch phía từ người sử dụng hoặc người nói. Crush được dùng cho ba đối tượng chính bao gồm: Bạn thân, thần tượng và người yêu.

Có một truyền thuyết mới, chỉ xuất hiện tại nước ta và đây là hình mẫu của sự hoang tưởng:

Khi bạn đang “crush” một ai đó, và bạn nhận ra rằng: Người đó cũng đang crush bạn.

Theo thánh Hoang Tưởng

crush là gì

Nguồn: Alex Quotes

Crush là bạn thân

Trong trường hợp này, bạn cần hiểu đây là cảm xúc tin tưởng một người bạn của mình. Cũng có thể trong thời gian dài, crush sẽ phát triển lên một tầm cao mới từ “bạn thân” thành “người thân”.

Vì vậy, crush được dùng cho người bạn thân nhất của mình. Được sử dụng cho bạn thân là cả nam và nữ giới. Đừng nhầm tưởng với việc tình bạn của giữa con trai và con gái. Sự thực vẫn tồn tại tình bạn giữa nam và nữ.

Crush là idol thần tượng

Việc mến mộ một thần tượng hay một idol là ca sĩ hay một diễn viên nổi tiếng, không còn là điều xa lạ ở nước ta.

Nhưng tình cảm này, có thể sẽ sói mòn trong một thời điểm. Bởi ca sĩ hoặc diễn viên đó không còn nổi tiếng nữa. Hoặc fan đã quá trưởng thành, và những thể loại phim hoặc nhạc của idol đó không còn phù hợp nữa.

Crush thực sự

Đây là một biểu hiện của ” cảm nắng” hay ” trúng sét” ái tình cực sịn. Một cảnh tượng mà bạn có thể luôn nghĩ ra: Cùng người ấy đi đến những vùng trời bình yên, mỹ cảnh của nhân gian. Cùng nên duyên vợ chồng, sánh bước bên nhau hết cả cuộc đời.

Tâm lý của một người đang crush

Trong cảm xúc của một người đang crush được coi là luôn tích cực. Họ được hướng tới một hoàn cảnh đẹp, một mộng tưởng mỹ mãn.

Crush trong mộng

Viễn cảnh đẹp trong mộng cùng crush của mình! – Ảnh: pixalbay

Đôi khi đó là sự e thẹn thầm kín, hay những cảm xúc được bộc lộ mạnh mẽ. Mà người được bạn crush ( mến mộ, yêu quý) chưa chắc biết đến điều đó.

Họ luôn coi crush của họ là hoàn hảo nhất, tuyệt vời nhất, ngưỡng mộ họ. Đây là một trong 3 phạm trù chính của tình yêu ( Trước mình còn học cấp ba. Thì ở trong SGK Giáo Dục Công Dân có).

Nếu bạn đã đọc đến đây, những dòng cuối cùng của bài viết này. Thì hãy để cho tuổi trẻ crush. Để họ luôn có tuổi hồng thực sực, và trưởng thành theo năm tháng. Hãy tôn trọng điều đó, vì đây chính là cảm xúc của một con người.

Mến nắm!

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here