Mua được fullbox một chiếc điện thoại, hay fullbox một chiếc máy tính … Từ fullbox là gì đôi lúc cũng làm chính tôi. Một dân công nghệ “ai ti” cũng phải thấy khó hiểu khi mới tiếp xúc.

Nhưng đến thời điểm này, bạn nhất định phải biết. Phải hiểu và vận dụng được bởi, fullbox không còn là một thuật ngữ giành cho giới công nghệ.

Fullbox là gì? Một thuật ngữ không còn mới

Fullbox có nghĩa là: Đầy đủ. Một từ trong tiếng Anh, được cấu từ bởi hai từ “full – đầy đủ” và “box – hộp”. Một số cụm từ hay được sử dụng, và được nhiều người đặt câu hỏi:

  • Giày fullbox là gì? – Nghĩa là đôi giày đầy đủ phụ kiện.
  • Túi fullbox là gì? – Nghĩa là chiếc túi đầy đủ phụ kiện.
  • Đồng hồ fullbox là gì? – Chiếc đồ hồ này còn đầy đủ phụ kiện.
  • Iphone fullbox là sao? – Chiếc điện thoại iphone này đầy đủ phụ kiện

Hàm ý của thuật ngữ fullbox

Để bạn có thể hiểu rõ hơn về thuật ngữ này. Mình xin đưa ra một ví dụ của trường hợp. Chiếc điện thoại Iphone củ mình fullbox. Tức là:

Khi mình mua một chiếc điện thoại BlackBerry về gồm có: Hộp đựng; Tai nghe; Sạc pin và điện thoại. Sau khi mình dùng một thời gian rồi, thì hộp đựng – tai nghe – sạc pin và điện thoại vẫn còn. Không thiếu sót một món đồ nào cả.

Trong giới dân ” sành đồ” thì hàm ý sâu xa và thực sự của fullbox không chỉ dừng lại ở việc, là còn ” đủ”. Đủ như vậy là chưa đủ.

Mà những món đồ đó còn phải có Chất Lượng Tốt

Fullbox không đồng nghĩa với việc nguyên vẹn 100%

Khi bạn bán hoặc mua một món đồ fullbox, tức là hàng hóa và sản phẩm đó đã qua sử dụng 1 hoặc 1 vài lần.

Vì vậy, dù là ” đầy đủ” và có chất lượng tốt. Nhưng sự nguyên vẹn 100% hay như ban đầu của nhà sản xuất là không có. Bởi độ hao mòn của sản phẩm trong quá trình đã sử dụng.

Nhưng không phải là hàng Dựng

Hàng dựng là sản phẩm đó đã bị hỏng và sửa chữa bằng các thành phần – linh kiện có chất lượng không tốt. Hoặc linh kiện được thay thế không phải của hãng.

Fullbox còn đúng nghĩa khi. Sản phẩm đó có thể bị hỏng, nhưng được mang đi sửa chữa tại một cơ sở uy tín. Các chi tiết và phụ kiện thay thế chính hãng. Có chất lượng đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Để mua được một sản phẩm fullbox đúng nghĩa. Hãy nhờ chuyên gia hoặc một người am tường về dòng sản phẩm đó tư vấn giúp bạn. Và đừng quên, nếu có thể hãy đến một địa chỉ uy tín. Để sở hữu một sản phẩm ưng ý nhất!