G9 là gì và G9 có ý nghĩa là gì? Mỗi khi bạn nhận được một tin nhắn đơn thuần chỉ có một từ G9 trên facebook, sms hay trên Zalo. Đầy ấm áp!

Đừng lo lắng, đây có lẽ là một tin ngắn và mang ý nghĩa đầy tích cực. Chứ không làm bạn châng hửng như một từ ” Ờ” cộc lốc và cạn tình.

G9 là gì và ý nghĩa thực sự của ” G9″

G9 là từ viết tắt của Good Night trong tiếng Anh. Dựa trên quy tắc nhắn tin nhanh và đầy đủ ngữ nghĩa hoặc gần âm trong giới tuổi teen của các quốc gia có sử dụng tiếng Anh.

Như vậy:

G9 là từ viết tắt của Good Night, có nghĩa là: Chúc Ngủ Ngon

Nếu như là nhắn tin với crush thì G9 được hiểu là: Anh/em yêu ngủ ngon hay Cưng ngủ ngon. Hoặc có thể mặn mà hơn: Tình yêu của anh/em ngủ ngon nha.

G9 du nhập vào Việt Nam nhờ những du học sinh đã và đang hoặc đã du học tại các nước có sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức.

Ý nghĩa thực sự của G9

G9 mang hàm ý: Chúc bạn có một giấc ngủ ngon thực sự, để luôn tái tạo lại nguồn năng lượng sống thực sự trong con người bạn.

Nhắn tin G9 tựa như một lời chúc sức khỏe và yêu thương. Chỉ những người thực sự gần gũi và thân cận hoặc crush của bạn. Mới quan tâm và sử dụng G9 khi nhắn tin với bạn.

Tại sao G9 lại được sử dụng và thông dụng như ngày nay:

  • Tính tiện dụng và nhanh chóng.
  • Ngắn gọn xúc tích và truyền đạt đủ ý.
  • Sắc thái phá cách, phù hợp với xu hướng mới trong thời đại của teen code.

Cách hình thành của tin nhắn G9

Được coi là một trong nhữ từ của teencode – mật mã tuổi teen hay mật mã của giới trẻ. G9 được ký hiệu thay cho từ Good Night ( chúc ngủ ngon).

Trong đó:

  • G là viết tắt của từ Good
  • 9 là viết tắt của từ Night. Bởi cách đọc của 9 – nine cùng âm với từ night trong tiếng Anh.

Mỗi một ký hiệu mới, thể hiện một sắc thái mới. Dựa trên những cái có sẵn, và đầy sáng tạo.

Tương tự như G9 ( Good Night), các tin nhắn như: 29 và 19 được hiểu là:

  • 29: To night – Trong đêm nay.
  • 19: One night – Một đêm. Hay bóng gió hơn là: Tình một đêm.

Trong quá trình sử dụng, bạn đừng quên rằng: Hãy nhắn gửi thêm nhiều từ yêu thương hơn nữa. Để crush của mình không quá buồn, và hiểu rõ hơn về từ G9 khi ” người ấy chưa hiểu” được G9 là gì.