món đồ mình thích, chất lượng không đổi … mà giá lại rẻ. Dù bạn mua hàng trên website, fanpage của shop, hay một shop trên Lazada, Shopee, Adayroi ….

Bản thân mình là một người khá bận rộn, và không phải những đồ mình ưng ý nhất ở ngay bên cạnh mình. Và mua sắm online đang ngày càng phổ biến, và việc người dùng được bảo vệ và tôn trọng hơn khi mua sắm trên mạng.

Qua quá trình, đặt mua và mua hàng trên mạng. Mình rút ra một số mẹo nhỏ, và mình rất mong rằng. Bài viết này có thể giúp ích được cho bạn. Để mua được hàng tốt, giá cả hợp lý nhất và rẻ một cách ” VĂN MINH“.

Săn hotdeal chương trình giảm giá

Các hotdeal thường được các sàn thương mại điện tử áp dụng và các shop không bao giờ bỏ qua cơ hội được giảm giá và ưu đãi giá cho người dùng.

Thông thường hotdeal được ” nảy nở” vào những ngày kỷ niệm, ngày lễ đặc biệt như: Mùng 08/03 ngày Quốc Khánh … hoặc ngày sinh nhật của shop hoặc sàn. Vì vậy, cùng sản phẩm luôn có mức giá mềm nhất. Giảm từ 10-20% thậm chí tới 50%.

Đừng bỏ qua những cơ hội này, nếu bạn muốn sở hữu những món đồ ưng ý với giá hời. Chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ, vì cùng món đồ đó. Ngày thường bạn phải bỏ rất nhiều tiền để sở hữu nó, mà nay giá chỉ bằng nửa.

Săn combo mua sắm

Đây là hình thức được nhiều shop trên Lazada hoặc Shopee sử dụng. Đặc biệt với những món đồ có tính tương quan. Ví dụ như combo mua bát – đũa, Mua quần áo

Hay những món đồ chẳng liên quan gì tới nhau. Như combo vợt muỗi – cốc nước ….

Bạn hãy để ý rằng, shop làm như vậy. Thường có mức giá tổng rẻ hơn khi mua lẻ từng món. Và bạn còn được hưởng chế độ miễn phí vận chuyển khi có tổng đơn hàng hưởng ưu đãi vận chuyển từ Shopee hoặc Lazada.

Ưu điểm của phương pháp này, không quá lớn vì thực tế bạn đang được ” kích sắm” nhiều hơn so với nhu cầu thực tế của mình. Dù rằng đang tiết kiệm được số tiền đáng kể.

Nhược điểm của phương pháp này: Bạn đã mua sắm vượt nhu cầu, và bạn sẽ có lúc đặt câu hỏi. Mình mua cái này bao giờ nhỉ, không biết mình mua để làm gì vậy ta?

Săn khuyến mãi bất thường của các shop

Các khuyến mãi kiểu nắng mưa một cách bất thường, lại thường xuất hiện ở các fanpage của shop. Vì vậy, bạn đừng tiếc một like hoặc follow page. Để được cập nhật những khuyến mãi không biết xuất hiện lúc nào.

Có thể ngay lúc này, shop bạn đang sale sập sàn một mặt hàng nào đó. Mà bạn đang ngấm ngầm săn lùng bấy lâu nay.

Mua hàng tại shop gần mình nhất

Bạn có thể thấy rằng, khi mua sắm đồ đạc online. Luôn có một mức phí khác ngoài giá trị sản phẩm là ” Phí Ship”. Dù bạn được thông báo là bao ship thì thực tế giá bạn mua đã được cộng phí ship vào rồi.

Vì vậy, hãy mua ở shop gần nơi mình ở – nơi mình nhận hàng. Như cùng tỉnh thành phố, cùng quận huyện là tuyệt vời nhất. Bởi không phải mặt hàng nào, phí ship cũng là 20-30K.

Nếu bạn mua sắm nhiều, và nhiều hàng giá trị lớn và kích thước lớn như mình. Thì phí ship một đơn hàng có thể từ 100-500K là chuyện thường ở huyện.

Đàm phán để được giá ưu đãi nhất

Đây là phần mà mình thích nhất, có thể áp dụng được với việc mua sắm ở bất cứ trang nào. Dù là trên Shopee, Lazada, Tiki, Adayroi … và bất kỳ page nào.

Bởi bản thân chúng ta muốn mua hàng, và shop luôn có nhu cầu bán hàng ” cho thượng đế” là ta. Vì vậy, hãy đàm phán và đi đến sự kết hợp có lợi nhất cho cả hai.

Khi bạn thấy mặt hàng mình ưng ý, đừng đặt mua ngay lập tức. Hãy inbox để được tư vấn, tất cả các trang bán hàng, hoặc trên facebook. Luôn có nút nhắn tin, để chúng ta có thể trao đổi với nhau.

  • Đừng ngần ngại ” mặc cả” với chủ shop.
  • Hãy hỏi shop có khuyến mại hoặc sale gì trong hôm nay không.
  • Mua từ 2 sản phẩm để được ưu đãi giảm giá.

Thông thường mình có thể giảm được từ 8-10% giá trị tổng đơn hàng. Và hiển nhiên được ” bao ship”. Với những cách trên, chỉ có ưu thế với hàng hóa giá trị trung bình và thấp.

Thì phương án ” đàm phán” luôn mang lợi ích quy đổi bằng tiền không hề nhỏ. Và áp dụng được cả với những sản phẩm có giá trị cao.

Lưu ý khi sử dụng: Bạn cần biết rằng, các cụ nhà ta đã dạy ” Thuận mua vừa bán!” do đó. Đàm phán phải văn minh lịch sự, không nên giảm giá quá nhiều. Đơn hàng 10 triệu, bạn đòi giảm còn 5 triệu, dù bạn có mua cả trăm chiếc. Shop cũng không có điều kiện mà bán.

Chỉ cần nhẹ nhàng, với đơn hàng 10 triệu. Hãy nhắn shop: ” Shop ơi, 9 triệu để cho mình nha”.  Khoảng 10% đổ về thì luôn có cơ hội thành công rất cao.

Trên đây là những chia sẻ của mình, có hơi hướng bầu trời và đáy giếng. Hãy chia sẻ thêm bằng cách coment dưới bài viết này. Nếu bạn có những cách nào khác, thanks nhiều.

Mua hàng trên SHOPEE với giá Hời tại website: https://www.muahangshopee.com