Phốt là một từ tiếng lóng, được cư dân mạng và đặc biệt giới tuổi teen hay sử dụng. Đây là “cha” là “mẹ” cùa từ Phốt đang được thịnh hành như ngày nay.

Bản thân của từ “phốt” không mới, nhưng cái lôi phốt lên và để cả “bàn dân thiên hạ” cùng nhìn vào, cùng cảm nhận. Và cùng ngửi thưởng thức thì khá là đặc sắc.

Phốt là gì?

Phốt là chất thải của con người bao gồm chất thải của quá trình tiêu hóa thức ăn thành công và chất thải trong sinh hoạt.

Đặc điểm nhận dạng của phốt: Mùi hôi thối cực kỳ khó chịu; Màu sắc đen ngòm; Thường ở dạng sếnh lỏng tựa như bùn.

Hình ảnh: Bể phốt trong quá trình xây dựng

Phốt không thể thải trực tiếp ra môi trường. Vì vậy, chúng ta sáng tạo ra một công trình được gọi là Bể Phốt. Bể phốt là nơi chứa phốt và ngăn ngừa mọi tác hại của phốt với môi trường bên ngoài, và xử lý cơ bản phốt ở bước đầu.

Nghĩa bóng của cư dân mạng khi nói về Phốt

Bản chất của phốt là bẩn thỉu và hôi thối như vậy. Và đặc biệt phốt là sản phẩm đào thải của con người. Vì vậy, nghĩa bóng của Phốt không được ” sạch sẽ” cho lắm.

Nghĩa bóng của Phốt: Những mặt tối hoặc những bí mật đen tối của một ai đó. Dù đã được dấu kín nhưng vẫn bị một người dấu mặt nào đó phanh phui. Và mang thông tin xấu đó rêu rao khắp mọi nơi. Thông thường là trên mạng, đặc biệt là trên facebook và các trang lá cải.

Biệt đội Hóng Phốt là ai

Là tập thể những người thích những tin giật gân, tò mò về những mặt trái của xã hội. Hãy những góc khuất của một ca sĩ, hay diễn viên nổi tiếng nào đó.

Bất kỳ một phốt nào của một người bình thường cũng được đón chào nồng hậu. Và đặc biệt, nếu như phốt là của một người nổi tiếng.

Thì biệt đội hóng phốt lại càng hùng hậu và được bình luận và chia sẻ muôn phương.

Bốc Phốt cho cả thiên hạ cùng xem

Bốc phốt là hành động đưa “phốt” ra ánh sáng. Theo tư tưởng của người bốc phốt, vì không ưa hoặc không ưng ý về một vấn đề nào đó trong đời sống.

Ví dụ: Một bên giao hàng làm mất hàng, và không có báo lại cho chủ hàng. Tính ỉm đi, và bị chủ hàng tung tin lên một group đông đảo nào đó.

Đây là những người bốc phốt nhưng không bẩn tay. Bởi bốc phốt trên thực tế là một nghề rất hót. Và được người đời biết đến một dịch vụ là: Dịch vụ hút bể phốt. Lương cao lắm đó!

Mưu đồ thực sự của Phốt thâm hậu như thế nào?

Nhưng hành động ” Bốc Phốt” và đưa phốt ra ánh sáng. Nhằm phản ảnh chất lượng phục vụ kém, hàng hóa kém chất lượng, hay một mảng tối của một ai hay một tổ chức.

Vì vậy, phốt luôn có hai mặt: Mặt tốt và mặt xấu.

  • Mặt tốt: Giúp những người xung quang và xã hội biết và tránh xa.
  • Mặt xấu: Có thể dìm nghỉm một thương hiệu và một dịch vụ hay sản phẩm đang thịnh hành.

Nhưng trong ngành truyền thông, thì Phốt là một “ngón nghề” cao tay. Mà không phải ai cũng có thể sử dụng.

Bởi chỉ cần một phốt nhè nhè, như là: Lộ ảnh nóng; Lộ ảnh giường chiếu … của một ca sĩ hay diễn viên không tên. Thì chỉ sau một đêm, diễn viên hay ca sĩ đó được nổi tiếng như cồn. Và sẽ có những cát sê nhiều tiền khi đi diễn ở bất cứ đâu.