Tem phụ là gì? Đối với hàng hóa nhập khẩu, việc dán tem phụ sản phẩm là điều kiện bắt buộc để nhà phân phối đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Tem phụ nhập khẩu được dán trên bao bì sản phẩm, hiển thị thông tin bằng tiếng Việt, giúp người tiêu dùng sử dụng sản phẩm dễ dàng hơn, từ đó nâng cao lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp.

Vậy tem phụ là gì? Các thông tin liên quan về tem phụ sẽ được tổng hợp trong bài viết này cho bạn tham khảo nhé.

Tem phụ là gì?

Tem phụ là gì? Tem phụ là tem nhãn có in các thông tin cần thiết. Hiển thị nội dung hàng hóa nhập khẩu từ nước ngoài. Các nhà phân phối hàng hóa nhập khẩu cũng sử dụng tem phụ để xây dựng thương hiệu và nâng cao uy tín cho người tiêu dùng.

Tem phụ ảnh hưởng đến quá trình nhập và phân phối hàng hóa nhập khẩu. Điển hình là rượu, mỹ phẩm, thuốc, thực phẩm chức năng, đồ điện tử, v.v.

Theo Nghị định số 43/2017 / NĐ-CP về tem hàng hóa, nhãn phụ phải thể hiện nội dung bắt buộc phải dịch từ nhãn gốc tiếng nước ngoài của hàng hóa sang tiếng Việt, bổ sung thêm các từ cần thiết tiếng Anh, tiếng Việt theo quy định.

In Tem Phu 9

Quy định về tem phụ với hàng hóa và sản phẩm

Kích thước và vị trí tem phụ

Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm in tem phụ phải lựa chọn kích thước của tem dựa trên kích thước của sản phẩm.

Vị trí của tem phụ phải được đặt ở vị trí dễ nhìn thấy trên bao bì sản phẩm. Thể hiện đầy đủ nội dung của con dấu mà không ảnh hưởng đến các chi tiết, kết cấu của sản phẩm.

In Tem Phu 5

Màu sắc tem phụ

Chữ, hình ảnh, ký hiệu trên tem phụ phải rõ ràng, màu sắc sắc nét. Nội dung thể hiện bằng chữ, số và ký hiệu phải có màu tương phản với màu nền của nhãn. Màu sắc của hình ảnh trên tem phối phải hài hòa, không gây phản cảm.

Nội dung và cách thể hiện ngôn ngữ

Nội dung hiển thị trên tem phải bằng tiếng Việt và được dịch từ tem chính của sản phẩm. Ngôn ngữ gốc phải được giữ nguyên ngoại trừ trong một số trường hợp nhất định, chẳng hạn như:

 • Tên quốc tế hoặc tên khoa học của thuốc hoặc thành phần thuốc.
 • Tên quốc tế hoặc tên khoa học của công thức hóa học.
 • Tên quốc tế hoặc tên khoa học của các thành phần và nguyên liệu thô của sản phẩm. Nếu dịch sang tiếng Việt, nghĩa sẽ làm bóp méo ý nghĩa
 • Tên và địa chỉ của nhà sản xuất nước ngoài.

Nếu tem gốc thiếu các nội dung cần thiết. Tổ chức phát hành tem có trách nhiệm bổ sung những nội dung còn thiếu trên tem phụ.

In Tem Phu 3

Vai trò của tem phụ là gì?

Hiển thị thông tin sản phẩm

Tem phụ dùng để cung cấp nội dung về thông tin sản phẩm và hiển thị thông tin cần thiết cho nhà phân phối. Nội dung trên tem phụ ngoài việc thể hiện đầy đủ thông tin của nhãn gốc bằng tiếng Việt còn có chức năng bổ sung thông tin. Kiểm soát và phân biệt các mặt hàng lưu thông trên thị trường.

Hiển thị nội dung của hướng dẫn sử dụng

Nội dung của hướng dẫn sử dụng là một phần thông tin rất quan trọng. Việc sử dụng sản phẩm không đúng cách có thể ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người tiêu dùng. Đặc biệt phù hợp với ngành thực phẩm, dược phẩm và thực phẩm chức năng.

Các dự án liên quan đến sức khỏe con người cần tập trung vào nội dung hướng dẫn sử dụng trong tiểu chương sản phẩm.

In Tem Phu

Giúp khách hàng dễ dàng nhận biết và lựa chọn sản phẩm

Đối với các sản phẩm nhập khẩu được sản xuất ở nước ngoài, thông tin trên bao bì sản phẩm cũng sẽ được hiển thị bằng tiếng nước ngoài.

Người tiêu dùng có thể dễ dàng hiểu sản phẩm chỉ khi các thông tin quan trọng như thông số kỹ thuật, thành phần, công dụng được hiển thị bằng tiếng Việt có dán tem phụ. Từ đó dễ dàng lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp.

Thông tin bằng tiếng nước ngoài không được dịch sang tiếng Việt có thể cản trở người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm. Đây là một lý do tại sao họ từ chối sản phẩm của bạn.

In Tem Phu 10

Quy trình in tem phụ như thế nào?

 • Thiết kế tem phụ theo yêu cầu và tiêu chuẩn của khách hàng.
 • Chữ, số, hình vẽ, hình ảnh, ký hiệu, ký hiệu ghi trên nhãn sản phẩm phải rõ ràng, có màu sắc sắc nét. Đối với nội dung bắt buộc theo quy định, màu của chữ và số phải tương phản với màu nền của nhãn sản phẩm.
 • Các tab phụ thường được thiết kế đơn giản với một hoặc hai màu. In tem phụ thường được in trên máy ép offset hoặc flexo cho chất lượng in tem nhãn sắc nét với các ký tự nhỏ.
 • Hàng loạt nhỏ, sẽ được in trên máy in laser nhanh, có mặt trong 30 phút với chất lượng bản in không thay đổi so với in offset hoặc flexo.

In Tem Phu 6

Đơn vị nào cung cấp dịch vụ in tem phụ sản phẩm?

Nếu bạn đang tìm đơn vị cung cấp dịch vụ in tem phụ để thể hiện sản phẩm của bạn đang kinh doanh một cách rõ ràng và hợp quy định thì bạn có thể tham khảo dịch vụ in tem phụ của đơn vị in An Khánh

An Khánh là đơn vị chuyên cung cấp tất cả những dịch vụ in ấn, trong đó có in tem phụ giá rẻ và chất lượng cao, được nhiều khách hàng đánh giá cao và tin tưởng.

Với nhiều năm kinh nghiệm, An Khánh luôn cho ra đời những mẫu tem hiện đại và nổi bật nhất. Đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao cũng được đào tạo bài bản và hiểu biết sâu rộng về công nghệ đảm bảo hệ thống cơ khí vận hành không gặp sự cố, giao đúng hẹn các thành phẩm tem phụ đúng thời hạn.

in logo decal TPHCM

Hơn nữa, với số lượng nhiều máy móc và nhân công để in nhanh, bạn sẽ được giảm giá thành nhưng vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm nên bạn hoàn toàn yên tâm lựa chọn dịch vụ in tem phụ của đơn vị An Khánh

Chi tiết về An Khánh:

 • Địa chỉ: 10/5 Nguyễn Hồng Đào – Phường 14 – Quận Tân Bình – TP Hồ Chí Minh.
 • Email: ankhanhprinting@gmail.com
 • Hotline: 0967 697 932 – 0936 673 379
 • Website: https://inankhanh.com/

Như vậy, bạn đã có được các thông tin về tem phụ là gì, hy vọng qua bài viết này các thông tin, yêu cầu hay quy định của tem phụ sẽ được bạn thể hiện rõ ràng và đầy đủ để thu hút khách hàng mua sản phẩm, thúc đẩy tăng thu nhập cho bạn nhé.