Ulzzang là một từ trong tiếng Hàn Quốc, thể hiện sự mến mộ của một cộng đồng người hoặc cộng đồng mạng bình bầu.

Qua quá trình bỏ phiếu hoặc tôn xùng, một cá nhân có thẩm mỹ đẹp, hoặc gu ăn mặc thời trang theo phong cách Hàn Quốc đương đạo sẽ được coi là một Ulzzang.

Ulzzang là gì?

Ulzzang ( 얼짱) có nghĩa là đẹp – chất lượng – đẳng cấp về một điều gì đó.

Ví dụ: Một ca sĩ hay diễn viên được coi là một ulzzang khi cô ấy có một gương mặt đẹp và khả ái nhất trong giới showbiz.

Hotgirl hoặc hotboy tại Việt Nam có thể được coi là một Ulzzang. Nhưng trong văn hóa Hàn, Ulzzang của họ đẳng cấp hơn thế, bởi scandal xấu không có đất trong showbiz Hàn.

Ulzzang trở thành một thuật ngữ để chỉ sự: Cao cấp, chất lượng cao, thượng lưu, đẳng cấp … của một người, hay một vật nào đó.

Đây cũng được coi là một trong những tiêu chuẩn hàng hóa mới, theo quan niệm của người tiêu dùng trong văn hóa Hàn Quốc.

Phong cách ulzzang đang làm trao đảo giới trẻ

Cùng với sự phát triển kinh tế đứng thứ 5 châu Á của Hàn Quốc, và nền điện ảnh – âm nhạc đang ” xâm lược” hàng chục quốc gia khác trên thế giới của mình.

Các tiêu chuẩn và phong cách Ulzzang đang được giới trẻ nhiều nước mếm mộ. Trong đó có Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam…

Bạn có thể thấy ulzzang đang thấm vào từng ngõ ngách trong đời sống của chúng ta: Thời trang ulzzang – các kiểu mẫu quần áo thời trang theo phong cách thời trang Hàn Quốc; Phong cách âm nhạc Hàn Quốc; Phong cách phim Hàn Quốc ….

Chúng ta có thể thấy, ulzzang – chất lượng Hàn Quốc đang là một tiêu chuẩn. Để các nước khác phải noi theo, phải học hỏi và phải cạnh tranh được nếu như muốn tồn tại.

Nguồn hàng Ulzzang xu hướng mới trong kinh doanh

Cùng với nhu cầu sử dụng các sản phẩm có xuất sứ, hay thiết kế phong cách Hàn Quốc tăng cao. Từ đó các dòng sản phẩm Ulzzang luôn có doanh số hot tại nước ta trong hai năm gần đây.

Người dùng luôn muốn sử dụng sản phẩm chất lượng. Và đặc biệt theo ” hơi hướng” oppa hay unni Hàn của mình.

Nhưng thực tế cho thấy, các sản phẩm Ulzzang đang được bày bán tại Việt Nam. Đặc biệt là các dòng sản phẩm thời trang.

Đang được nhập về từ Trung Quốc, từ tiểu ngạch hoặc order từ các trang thương mại điện tử như: Taobao và 1688.

Bởi việc xách tay hay nhập khẩu một sản phẩm ulzzang có xuất sứ từ Hàn Quốc có giá thành không hề rẻ.

Nhưng bạn đừng lo lắng về chất lượng của sản phẩm ulzzang được sản xuất tại Trung Quốc.

Bởi chính các doanh nghiệp Hàn Quốc, cũng đang đặt hàng các nhà sản xuất tại Trung Quốc. Cung cấp và sản xuất nguồn hàng cho chính mình, và tiêu thụ tại xứ sở Kim Chi.